0904.79.1358

3 hạn chế doanh nghiệp nhỏ thường gặp phải

Mới đi vào hoạt động, doanh nghiệp (DN) đã lường được những rủi ro sẽ có? Cùng chúng tôi điểm qua 3 hạn chế mà Doanh nghiệp nhỏ nào cũng gặp phải.

1. Kế hoạch tài chính

Dù đóng vai trò quan trọng, thế nhưng thực tế có rất nhiều DN vẫn thất bại trong việc thiết lập và tận dụng triệt để yếu tố này. Lý do thì rất nhiều như “Hoạch định ngân sách ngốn quá nhiều thời gian”, “Tốt hơn hết nên tìm cách tăng doanh số”… nhưng dẫu là gì đi nữa thì ngân sách vẫn luôn là một phần không thế thiếu trong kế hoạch kinh doanh và sẽ giúp DN gây ấn tượng với các đối tác ngân hàng.

2. Công nghệ

Rất nhiều DN vẫn bị mắc kẹt trong quy trình làm việc lỗi thời và nhỏ nhặt. Bí quyết áp dụng công nghệ ở đây nằm ở việc hiểu được điểm yếu thực sự của DN và lựa chọn giải pháp phù hợp với quy mô kinh doanh. Sẽ tốt hơn nếu có sự nghiên cứu về giải pháp toàn diện/có chọn lọc (ví dụ: Sử dụng phần mềm quản trị ERP (Odoo), phần mềm kế toán thiết kế riêng cho DN siêu nhỏ (Kaike),…

3. Nhân sự

Thu hút và giữ chân nhân tài luôn là một thách thức lớn. Nhân viên liên tục tìm kiếm những môi trường làm việc có thể truyền cảm hứng. Việc đào tạo để nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc cũng chưa được chú trọng. Một quan niệm sai lầm phổ biến khác nữa về vấn đề đào tạo, đó là đòi hỏi nhân viên phải tạm ngưng công việc hàng ngày của họ. Nhưng tùy vào quy mô của công ty, nhân sự chủ chốt có thể là người huấn luyện và hướng dẫn cho nhân viên của mình.

Đánh giá post

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.