0904.79.1358

Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ là sự lựa chọn thông minh của nhiều doanh nghiệp trong năm 2024

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ là lựa chọn của không ít doanh nghiệp SMEs trong năm 2024 tại Hà Nội và TP HCM. Tiện lợi và tiết kiệm là 2 lợi thế chính của mô hình văn phòng này, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn có văn phòng để hoạt động và tiếp đón khách hàng.

Mô hình văn phòng thời 4.0 đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp đồng thời giúp tiết kiệm chi phí là văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và văn phòng trọn gói. Đây không chỉ là lựa chọn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa mà còn cả những doanh nghiệp lớn muốn thăm dò và mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu.

không gian làm việc văn phòng chia sẻ zenoffice

Trở lại thị trường sau 2 năm đầy biến động của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup) tại Hà Nội ưu tiên lựa chọn các loại hình văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ. Đây là 2 loại hình văn phòng không chỉ tiện lợi mà còn tối ưu chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo hay còn gọi là cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp thuê văn phòng ảo sẽ được sử dụng một cách hợp pháp địa chỉ của các tòa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được sử dụng các tiện ích đi kèm trong gói dịch vụ như: đặt bảng tên tại tòa nhà, lễ tân hỗ trợ đón tiếp khách và giao nhận thư từ, phòng họp riêng hoặc khu vực sảnh đón tiếp khách hàng, đối tác…

Nhiều doanh nghiệp lần đầu sử dụng dịch vụ sẽ không khỏi băn khoăn về mặt pháp lý của loại hình này. Theo Luật doanh nghiệp 2014, thì văn phòng ảo là loại hình văn phòng hoàn toàn hợp pháp.

Ưu điểm của văn phòng ảo?

Không có quá nhiều ưu điểm như các loại hình văn phòng khác, nhưng văn phòng ảo là loại hình văn phòng giải quyết được 2 vấn đề quan trọng nhất của doanh nghiệp SMEs đó là gánh nặng tài chính và sự tiện lợi, linh hoạt trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Tiết kiệm hơn 90% chi phí thuê văn phòng so với hình thức thuê văn phòng truyền thống.

Cấp quản lý, nhân sự công ty có thể ngồi làm việc từ xa mà không cần đến văn phòng. Các công việc tại văn phòng như nhận thư từ, đón tiếp khách hàng, đối tác đã có đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

Xem thêm: Cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội

Hoạt động cho thuê văn phòng tại Hà Nội diễn ra sôi động.

Địa chỉ đăng ký doanh nghiệp tại các tòa nhà văn phòng lớn, tọa lạc tại mặt tiền các tuyến đường đắc địa. Một trong những phương pháp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, để lại ấn tượng tốt với đối tác.

Ngoài ra các dịch vụ hỗ trợ như thành lập doanh nghiệp, kế toán, thuế, marketing… đều được hỗ trợ (tùy thuộc vào gói dịch vụ doanh nghiệp chọn thuê).

Văn phòng ảo phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?

Mô hình văn phòng ảo phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, không riêng ngành nghề, lĩnh vực hay quy mô nào. Tuy nhiên, văn phòng ảo sẽ phù hợp hơn với:

– Doanh nghiệp khởi nghiệp (Startups)

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

– Doanh nghiệp muốn thăm dò thị trường, mở rộng chi nhánh

– Doanh nghiệp mong muốn tiết kiệm chi phí

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ là mô hình nhận được nhiều lựa chọn nhất hiện nay. Với chi phí chỉ từ 2,5 triệu/ tháng, khách hàng đã có một vị trí làm việc tại văn phòng chuyên nghiệp tại khu vực trung tâm Hà Nội. Văn phòng cung cấp đầy đủ trang thiết bị, tiện ích miễn phí như: máy in, photo, máy chiếu, Internet, điện… trà, cà phê, nước uống.

Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ phòng họp cho các buổi làm việc nhóm, đón tiếp đối tác…
Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ – Mô hình văn phòng thời 4.0 tại Hà Nội

Không gian văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo tại Zen Office

Văn phòng chia sẻ với tiêu chí hàng đầu là tiết kiệm nhưng đảm bảo tính chuyên nghiệp cho khách hàng. Loại hình này phù hợp với:

– Doanh nghiệp có quy mô nhỏ, số lượng nhân sự ít

– Nhóm, cá nhân làm việc tự do (Freelancer) cần môi trường văn phòng chuyên nghiệp

Ngoài ra, trong quá trình phát triển, doanh nghiệp có thể lựa chọn nâng cấp và sử dụng dịch vụ văn phòng trọn gói khi số lượng nhân sự tăng.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

, ,

Bài viết khác: