Google sẽ xóa các tài khoản không hoạt động sau 02 năm kể từ lần sử dụng cuối cùng

Những tài khoản Google không được sử dụng sau 2 năm sẽ bị Google tự động xoá bỏ. Đây là chính sách mới được Google công bố trên blog của công ty, bắt đầu áp dụng từ tháng 12 năm 2023.

Nếu một tài khoản không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ bị xâm phạm hơn mặc dù vẫn nhận được các biện pháp bảo vệ từ Google.

Các tài khoản Google không hoạt động thường kém an toàn vì thường sử dụng mật khẩu cũ, chưa thiết lập xác thực hai yếu tố và người dùng iys kiểm tra bảo mật. Theo phân tích của Google, khả năng thiết lập xác minh 2 bước của các tài khoản bị lãng quên ít gấp 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động.

Để giảm thiểu rủi ro, Google sẽ xoá bỏ các tài khoản không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm, bao gồm các nội dung liên quan trong Google Workspace (Gmail, Docs, Drive, Meet, Calendar), YouTube và Google Photos.

Chính sách chỉ áp dụng cho Tài khoản Google cá nhân và sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp.

Chính sách mới sẽ được triển khai từng bước. Trước khi xóa một tài khoản, Google sẽ gửi nhiều thông báo đến địa chỉ email tài khoản và email khôi phục (nếu có).

Đồng thời, Google cũng chia sẻ cách để người dùng giữ lại tài khoản. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình hoặc bất kỳ dịch vụ nào có liên quan và thực hiện các thao tác:

  • Đọc hoặc gửi email
  • Sử dụng Google Drive
  • Xem một video trên YouTube
  • Tải xuống một ứng dụng trên Cửa hàng Google Play
  • Sử dụng Tìm kiếm Google
  • Sử dụng Đăng nhập bằng Google để đăng nhập vào ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.

Báo cáo cho biết, lần xóa tài khoản đầu tiên của Google sẽ không sớm xảy ra, ít nhất trước tháng 12 năm nay và bắt đầu với các tài khoản đã được tạo và không bao giờ được sử dụng lại. Ngoài ra, trước khi xóa, công ty sẽ gửi nhiều thông báo trong những tháng trước khi xóa đến cả địa chỉ email tài khoản và email khôi phục nếu người dùng cung cấp vào thời điểm đó.

Để ngăn tài khoản bị đánh dấu là không hoạt động, công ty đề xuất người dùng đăng nhập ít nhất 2 năm một lần. Điều này không nhất thiết chỉ áp dụng riêng cho truy cập Gmail hoặc Docs mà còn có thể xem video trên YouTube, tải ứng dụng từ Play Store, sử dụng công cụ tìm kiếm Google, sử dụng tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng hoặc dịch vụ bên thứ ba.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.