0904.79.1358

Nên chọn thuê chỗ ngồi linh hoạt hay chỗ ngồi cố định?

Khi thuê chỗ ngồi làm việc tại coworking space, có 2 loại hình thuê chỗ ngồi theo mục đích vào nhu cầu sử dụng của khách hàng là: Chỗ ngồi làm việc linh hoạt và Chỗ ngồi làm việc cố định.

Bạn phù hợp với mô hình nào? Cùng tìm hiểu với Zen Office ngay dưới đây nhé.

Về chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Chỗ ngồi linh hoạt là bạn làm việc trong một không gian chung với vị trí tùy thích: Từ các bàn làm việc chia sẻ, phòng tiếp khách, sảnh hay cả khu vực pantry.

Đây là lựa chọn phù hợp cho freelancers, người làm việc từ xa, chủ doanh nghiệp không thường lên văn phòng hay không để đồ cá nhân tại nơi làm việc.

Đồng thời các team nhóm làm việc cần một văn phòng để tụ họp cũng phù hợp với mô hình này bởi sự tối ưu trong chi phí so với văn phòng truyền thống.

Về chỗ ngồi làm việc cố định

Khi thuê chỗ ngồi cố định bàn sẽ có một bàn làm việc riêng trong thời gian dài và liên tục. Không ai có thể sử dụng vị trí này trong thời gian bạn đang thuê nó.

Bàn làm việc cố định của bạn được setup tủ đồ riêng, vách ngăn, ổ điện để bạn có một không gian riêng tư và có thể để lại đồ đạc văn phòng và quay lại bất kì lúc nào.

Ngoài ra khi thuê chỗ ngồi cố định bàn còn được hưởng các tiện ích của coworking và nhiều ưu đãi thành viên hơn.

Hai loại hình chỗ ngồi này có lợi ích và hạn chế gì?

Nhìn chung thì cả hai đều là làm việc trong không gian của coworking nhưng đi vào chi tiết thì có nhiều điểm khác nhau. Bạn có thể nhìn vào 2 bảng dưới đây để thấy những điểm được chỉ ra khi sử dụng hai loại hình chỗ ngồi này:

Bạn nên chọn chỗ ngồi cố định hay chỗ ngồi linh hoạt? Hay CẢ HAI?

Mỗi mô hình đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên để tối đa lợi ích và giảm thiểu những yếu điểm thì việc kết hợp cả chỗ ngồi linh hoạt và chỗ ngồi cố định là lựa chọn lý tưởng của hầu hết các không gian làm việc chung.

Nếu bạn thuê một chỗ ngồi cố định tại một Coworking – Đây sẽ là nơi bạn thường xuyên làm việc, có thể có địa chỉ gần nhà và bạn có thể lắp đặt nhiều máy tính để bàn, để lại các vật dụng cá nhân và giấy tờ cần thiết.

Đồng thời bạn có thể mua đặt nhiều những chỗ ngồi linh hoạt tại các Coworking Space khác mà bạn tiện sử dụng, khi bạn cần gặp đối tác, họp với team nhóm của mình hoặc đơn giản là thay đổi không khí làm việc.

Bạn cũng không cần phải lo lắng vì thấy nhàm chán khi phải ngồi ở một chỗ cố định trong thời gian dài bởi tính linh động rất được các coworking coi trọng. Thời gian các hợp đồng tối thiểu chỉ 1 tháng nên nếu bạn muốn thay đổi không khí thì hoàn toàn có thể đổi sang chỗ ngồi linh hoạt.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng kết hợp của dịch vụ văn phòng ảo của SpaceShare thì bạn sẽ có một văn phòng hoàn thiện với địa chỉ đăng ký kinh doanh và bảng tên công ty cùng nhiều hỗ trợ dành riêng cho doanh nghiệp khác.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại hình dịch vụ chỗ ngồi tại coworking và sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

,

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.