Những lợi ích khi sử dụng văn phòng ảo cho doanh nghiệp mới startup?

Hiện nay việc thuê văn phòng ảo là một trong những hình thức khá phổ biến đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên với nhiều người khái niệm văn phòng ảo là gì vẫn còn khá mơ hồ. Chính vì thế trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về văn phòng ảo là gì nhé.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một trong những thuật ngữ dùng để chỉ hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà mọi thông tin giao dịch đều đã được chuyển hướng về trụ sở chính. Việc cho thuê văn phòng ảo sẽ cho phép người sử dụng có thể sở hữu được cấp tiện ích của một văn phòng ví dụ như là bộ phận lễ tân, số điện thoại, phòng tiếp khách…

Hiện nay đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào trong thị trường kinh doanh thì họ không có quá nhiều vốn. Chính vì thế thế số tiền phải bỏ ra để có một thuê một văn phòng lâu dài là điều khá khó khăn. Phương pháp thuê văn phòng ảo sẽ giúp giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê văn phòng tại những vị trí xa hoa của trung tâm thành phố. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ sở hữu được cho mình một văn phòng với đầy đủ các thiết bị vật chất và trang thiết bị phục vụ nhu cầu của người làm. Đây được coi là 1 trong những giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí.

Tham khảo bảng giá cho thuê văn phòng ảo tại Hà Nội.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là giải pháp thông minh mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu một số những lợi ích của dịch vụ văn phòng ảo nhé:

Tiết kiệm chi phí

Như đã chia sẻ thì đối với những cách doanh nghiệp nhỏ hay là những doanh nghiệp vừa mới thành lập thì bài toán chi phí bao giờ cũng là bài toán gây cho họ sự khó khăn. Chính việc không có nguồn tài chính dồi dào nên họ cần phải tiết kiệm nhất có thể. Giá thuê văn phòng chính là một trong những chi phí lớn mà doanh nghiệp cần phải đối mặt hàng tháng.

Việc sử dụng văn phòng ảo cực kỳ tiết kiệm chi phí

Giải pháp văn phòng ảo đã giúp giải quyết phần nào vấn đề này. Bạn chỉ cần tốn một khoản tiền nhỏ để đặt cho mình một địa chỉ công ty thật đẹp tại các tòa cao ốc sang trọng ví dụ như văn phòng ảo Hồ Chí Minh quận 1, văn phòng ảo Hà Nội tại Hồ Tây…

Thời gian làm việc linh hoạt

Đối với dịch vụ văn phòng ảo nó cho phép bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn, không nhất thiết đó phải là văn phòng. Chính vì thế mô hình này được các Freelancer cực kỳ yêu thích

Mở rộng chi nhánh, thị trường kinh doanh

Sở hữu văn phòng ảo giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mở chi nhánh

Với việc sở hữu văn phòng ảo thì các bạn hoàn toàn có thể mở rộng chi nhánh của mình một cách dễ dàng tại bất kỳ thành phố nào. Bạn có thể mở văn phòng ảo thành phố Hồ Chí Minh, văn phòng ảo thành phố Hà Nội, văn phòng ở thành phố Đà Nẵng… Việc sở hữu một văn phòng đại diện tại các trung tâm lớn sẽ giúp khách hàng tìm đến với bạn dễ dàng hơn sơn và tăng độ tin tưởng.

Đăng ký kinh doanh & thành lập công ty, doanh nghiệp

Hiện nay việc xin giấy phép kinh doanh và đăng ký kinh doanh tại những địa chỉ lớn của thành phố không còn quá khó khăn. Với một văn phòng ảo thì những người làm kinh doanh hoàn toàn có thể hoàn tất những thủ tục cần thiết một cách đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn. Đặc biệt là trong trường hợp họ có yêu cầu xuất hóa đơn đỏ hay là mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng.

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Theo như luật pháp Việt Nam quy định thì doanh nghiệp được định nghĩa là một tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định và có tài sản được đăng ký. Các trụ sở chính này sẽ cần phải xác định được số nhà, tên đường phố. Kèm theo đó là số điện thoại và số fax hoặc là thư điện tử nếu có.

Hiện nay pháp luật hoàn toàn không có nội dung cấm việc doanh nghiệp thuê văn phòng để làm trụ sở hoạt động. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể thêm mô hình văn phòng ảo để thực hiện hoạt động kinh doanh

Trên đây là những chia sẻ về văn phòng ảo là gì và có nên thuê văn phòng ảo hay không. Nếu bạn là một người mới bước chân vào kinh doanh và còn đang gặp khó khăn về mặt kinh tế thì văn phòng ảo chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

, ,

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.