Những lý do các doanh nghiệp cần đến dịch vụ văn phòng ảo?

Các doanh nghiệp hiện đại có thể hoạt động gần như hoàn toàn trực tuyến và phát triển mạnh mẽ nhờ văn hóa kinh doanh internet. Từ thương mại điện tử đến lập trình tự do, thật ngạc nhiên là có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ có thể phát triển mạnh mà không cần đặt một địa điểm kinh doanh làm trụ sở chính. Thậm chí có thể có một đội làm việc hoàn toàn từ xa, không ai trong số họ từng gặp nhau trực tiếp.

Chúng tôi biết rằng một số khía cạnh kinh doanh yêu cầu một vị trí thực tế và nhiều khía cạnh trong số đó không phù hợp để sử dụng địa chỉ thực tế cho mục đích đó. Ngay cả khi địa chỉ nhà của bạn là trụ sở kinh doanh chính thức, bạn có thể sẽ không chia sẻ thông tin đó với khách hàng hoặc đối tác kinh doanh.

Việc bổ sung đơn giản một văn phòng ảo vào chiến lược kinh doanh của bạn, có thể cung cấp mọi thứ bạn cần từ một văn phòng thương mại mà không gặp rắc rối hoặc tốn kém khi thực sự di dời doanh nghiệp của bạn hoặc thuê bất động sản thương mại.

Các công ty Trực tuyến cần điều gì từ Văn phòng truyền thống?

Là một người tự kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể đã biết có một số lợi ích nhất định khi có một văn phòng thương mại thực sự.

Các lợi ích mà bạn có thể đã chọn từ bỏ để tiếp tục làm việc tại nhà. Tuy nhiên, không có lý do gì để doanh nghiệp của bạn bỏ lỡ hoặc bị giảm uy tín vì một quyết định có phần sai lầm.

Bạn không cần phải chọn giữa địa chỉ nhà riêng hoặc hộp thư làm địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Bạn không cần phải trả lời tất cả các cuộc điện thoại của mình chỉ vì bạn không có văn phòng để tiếp đón. Bạn không cần phải tổ chức các cuộc họp trong quán cafe vì thiếu phòng hội thảo. Đây chỉ là một số khía cạnh về cách văn phòng ảo có thể giúp bạn, bởi nó sẽ trở thành địa điểm văn phòng chính thức của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật lý do tại sao, bất kỳ công ty trực tuyến nào cũng sẽ được lợi khi làm việc với một địa chỉ văn phòng ảo.

Lợi ích của việc có một địa chỉ kinh doanh đẹp và uy tín

Lợi ích chính đầu tiên khi làm việc với văn phòng ảo là bạn có thể sử dụng địa chỉ văn phòng làm địa chỉ trong hồ sơ cho doanh nghiệp của mình.

Nhiều doanh nhân trực tuyến đã biết rằng điều này có giá trị từ kinh nghiệm của họ.

Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp có thể ngạc nhiên trước tác động mà một địa chỉ thương mại chính thức có thể có trong thế giới kinh doanh.

1. Khách hàng Tin tưởng Địa điểm Văn phòng

Khi khách hàng hoặc đối tác kinh doanh tra cứu vị trí của bạn, họ muốn xem địa chỉ kinh doanh của bạn trong thành phố.

Một địa chỉ kinh doanh thực tế, giúp xây dựng lòng tin thông qua uy tín. Nó đưa ra một hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho thế giới kinh doanh nói chung.

2. Văn phòng kinh doanh là địa chỉ đã đăng ký của bạn

Tất nhiên, nó còn đi xa hơn thế.

Bạn cũng có thể sử dụng văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh chính thức của công ty bạn. Đây là địa chỉ của địa điểm kinh doanh nơi công ty của bạn được thành lập.

3. Vị trí địa lý

Trong số những lợi ích trực tuyến tốt nhất của việc sử dụng văn phòng ảo làm địa chỉ đã đăng ký của bạn là vị trí địa lý. Nhiều dịch vụ trực tuyến vẫn được hưởng lợi từ tính năng ‘gần tôi’ trong các công cụ tìm kiếm.

Nó cho phép khách hàng hoặc đối tác kinh doanh mới tìm kiếm mục tiêu dựa trên vị trí của họ. Văn phòng ảo hữu ích nhất khi chúng được đặt ở trung tâm của thành phố lớn – đặc biệt nếu bạn điều hành công việc kinh doanh từ một vị trí nằm ngoài thành phố hoặc khu vực gần đó.

Với việc thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp của bạn sẽ có vẻ như đang ở trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội hay Tphcm, được bao quanh bởi các khách hàng tiềm năng của bạn. Là một doanh nghiệp trực tuyến, bạn chắc chắn biết chính xác lợi ích của một địa điểm tốt như thế nào trong thế giới kinh doanh hiện đại.

4. Giữ bí mật địa chỉ nhà riêng của bạn

Lợi ích cuối cùng khi thuê văn phòng ảo là địa chỉ nhà của bạn không còn xuất hiện ở bất kỳ đâu trong tài liệu kinh doanh.

Trên thực tế, bạn có thể một lần nữa trở lại cuộc sống riêng tư. Khách hàng và đối tác kinh doanh sẽ không có lý do gì để biết địa chỉ nhà riêng hoặc số điện thoại nhà riêng của bạn.

Bạn sẽ không cần phải liệt kê nó trên trang web, các đối tác kinh doanh sẽ không cần nó để gửi các gói hàng hoặc thư. Ngay cả khi bạn vẫn đang điều hành công việc kinh doanh tại nhà của mình, chúng tôi có thể giúp bạn giữ bí mật địa chỉ nhà riêng của mình.

Lưu trữ Khách hàng trong Văn phòng Ảo

Tất nhiên, lợi ích của việc làm việc với một văn phòng ảo không chỉ dừng lại ở việc có quyền truy cập vào địa chỉ. Có một văn phòng hoạt động thực sự tại địa chỉ đó và bạn vừa tham gia câu lạc bộ các doanh nghiệp có chung chức năng của nó.

Thuê văn phòng ảo có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các khu vực họp, phòng hội nghị trang nhã và đội ngũ nhân viên lễ tân lịch sự sẵn sàng phục vụ nhu cầu công việc của bạn.

Điều này mở ra một sự lựa chọn hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp trực tuyến.

5. Gặp gỡ Khách hàng trong Không gian Văn phòng Thực tế

Khi bạn cần gặp một khách hàng mới, đưa họ đi uống cà phê sẽ tốt hơn là gặp họ ở nhà. Nhưng một không gian văn phòng thực sự với các phòng họp, Wi-Fi và những chiếc ghế thoải mái đáng tin cậy hơn một cuộc họp ở quán cà phê.

Dịch vụ văn phòng ảo có thể giúp bạn tiếp cận các không gian họp chính thức, nơi khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn trong môi trường kinh doanh mà họ mong đợi.

6. Đặt Phòng Hội Thảo Khi Cần

Các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thậm chí còn có các phòng hội nghị đầy đủ chức năng khi các doanh nghiệp khách hàng của họ cần tổ chức một cuộc họp.

Cho dù bạn đang tổ chức một cuộc họp toàn thể nhân viên bất thường, để đề cập đến các kế hoạch kinh doanh quan trọng, hay cuộc họp với một nhóm khách hàng hoặc đối tác kinh doanh mới, cuối cùng bạn cũng có phòng hội nghị dễ dàng đặt trước theo giờ.

Cuộc họp trong một phòng họp văn phòng thực sự tạo thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ thuê văn phòng ảo cho phép bạn đối xử với khách hàng hoặc đối tác của mình bằng sự trang nhã và tôn trọng.

7. Những vị khách bất ngờ được chào đón trong một văn phòng thực tế

Trên thực tế, văn phòng ảo thậm chí có thể phục vụ các mục đích của bạn khi mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Giả sử một khách hàng đến tìm bạn mà không báo trước và đến mà không hẹn trước tại địa chỉ được liệt kê doanh nghiệp của bạn.

Thay vì đến địa chỉ nhà bạn và tự hỏi liệu họ có nhầm địa chỉ hay không, khách hàng sẽ bước vào văn phòng tại các trung tâm thành phố. Tại đây, nhân viên lễ tân dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, có thể vui vẻ nói với khách hàng rằng bạn đã ra ngoài hoặc thay mặt họ gọi cho bạn.

Các đặc quyền của việc có một văn phòng ảo

Chúng tôi nhận thấy rằng các doanh nghiệp trực tuyến thường bỏ lỡ những điều tốt đẹp khi làm việc trong một văn phòng thành phố có đầy đủ nhân viên. Những việc như nhờ lễ tân xử lý các cuộc gọi và email thông thường của bạn, phòng thư làm việc hoặc tiếp cận với các chuyên gia kinh doanh khác để xin lời khuyên.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, sẽ cố gắng cung cấp các dịch vụ này cho các doanh nghiệp trực tuyến để hoàn thiện các nguồn lực của bạn theo những cách thuận tiện nhất cho bạn.

8. Dịch vụ Tiếp nhận Điện thoại & Email

Văn phòng ảo không có nhân viên kinh doanh thông thường.

Thay vào đó, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có đầy đủ nhân viên hỗ trợ mà mọi văn phòng cần để tồn tại. Một phần lớn trong số đó là có một nhân viên lễ tân, người có thể trả lời các cuộc gọi điện thoại và email công việc. Nhân viên của văn phòng ảo sẽ chỉ gửi những chi tiết quan trọng để bạn có thể tập trung hơn vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

9. Thư Doanh nghiệp & Chuyển tiếp gói hàng

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các doanh nghiệp trực tuyến sử dụng dịch vụ văn phòng ảo là thư.

Sẽ tốt cho công việc kinh doanh nếu địa chỉ gửi thư của bạn là một văn phòng trong thành phố, nhưng bạn thực sự cần thư công việc và các gói hàng tại nhà của bạn, trụ sở thực sự.

Đừng lo, nhân viên văn phòng ảo có thể xử lý được. Dịch vụ văn phòng ảo không chỉ nhận thư cho cá nhân bạn (không phải hộp thư bưu điện). Dịch vụ văn phòng ảo cũng sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiếp thư để các gói hàng đến địa chỉ đã liệt kê của bạn và nó sẽ được gửi nhanh chóng đến địa chỉ được đề xuất.

Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả thư và gói hàng của mình ở nơi bạn cần. Trong khi vẫn đạt được tất cả lợi ích của một địa chỉ kinh doanh.

10. Số điện thoại địa phương

Số điện thoại địa phương là một mã vùng cho khách hàng địa phương. Nhóm khách hàng địa phương của bạn biết mã vùng của họ và họ biết mã vùng không thuộc địa phương khi họ nhìn thấy mã đó.

Mặc dù mã vùng điện thoại địa phương hầu như không quan trọng theo nghĩa chức năng, nhưng nó có thể quan trọng với danh tiếng và sự tín nhiệm của bạn đối với khách hàng địa phương. Khi bạn thuê văn phòng ảo, bạn cũng sẽ nhận được lợi ích từ số doanh nghiệp địa phương mà khách hàng của bạn có thể tin tưởng.

11. Tư vấn Kinh doanh Không giới hạn

Cuối cùng, có giá trị của lời khuyên kinh doanh.

Mỗi chủ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, mới thành lập đều cần được tư vấn theo thời gian. Đặc biệt là khi tư vấn về các thủ tục giấy tờ và thuế giữ cho một doanh nghiệp tồn tại.

Không phải tất cả các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đều cung cấp dịch vụ này, nhưng một số sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào đội ngũ nhân viên tài chính và pháp lý của riêng họ. Một số công ty cho thuê văn phòng ảo, cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết thực không giới hạn và các nguồn lực cho doanh nghiệp nhỏ về cách điều hướng tài chính và các phạm vi kinh doanh hợp pháp.

Kết luận

Kinh doanh trực tuyến đã và đang phát triển mạnh mẽ trong thế giới hiện nay, nhưng bạn vẫn cần một văn phòng thương mại làm trụ sở chính của mình.

May mắn thay, với dịch vụ văn phòng ảo chuyên dụng, bạn không cần phải phá vỡ ngân sách hoặc phá bỏ hoạt động của mình để có được văn phòng của riêng mình.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo xử lý mọi thứ bạn cần ở một địa điểm kinh doanh và các dịch vụ văn phòng, trong khi bạn vẫn làm công việc của mình: điều hành công việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về văn phòng ảo

Giá thuê văn phòng ảo là bao nhiêu?

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ địa chỉ ảo thì bạn sẽ phải trả một khoản phí cố định trong một khoảng thời gian cụ thể. Khoảng thời gian đó càng dài, chi phí hàng tháng càng rẻ, tức là nếu bạn đăng ký trong khoảng thời gian sáu tháng thì giá thuê văn phòng ảo khoảng 500.000 đ/tháng.

Địa chỉ Doanh nghiệp Ảo là gì?

Địa chỉ doanh nghiệp ảo là một địa chỉ đường phố thực tại trung tâm thư tín hoặc tại một địa điểm tòa nhà văn phòng uy tín, nơi bạn chọn để nhận thư và gói hàng của doanh nghiệp. Nó không phải là một hộp thư bưu điện. Thật không may, hộp thư bưu điện không thể được sử dụng để đăng ký doanh nghiệp mới của bạn, cũng như không thể được sử dụng để nhận tất cả các gói hàng của bạn.

Thuê dịch vụ văn phòng ảo, giúp bạn có một địa chỉ doanh nghiệp ảo và đó là một địa chỉ đường phố thực sự, có thể đóng vai trò là địa chỉ gửi thư công ty của bạn và như một hộp thư kinh doanh để nhận được tất cả các gói hàng của bạn. Với dịch vụ thuê văn phòng ảo, tất cả thư bưu điện và gói hàng của bạn, đều sẽ được nhân viên chuyên nghiệp nhận một cách an toàn. Công nghệ hộp thư kỹ thuật cho phép bạn sử dụng một ứng dụng hoặc truy cập trực tuyến để xem và quản lý thư của mình từ mọi nơi. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn chuyển tiếp, mở và quét thư, loại bỏ thư không mong muốn hoặc lên lịch nhận nếu bạn sống gần đó.

Bạn có thể thêm số điện thoại và fax nội hạt hoặc miễn phí để giúp địa chỉ doanh nghiệp ảo của bạn có sự hiện diện với đầy đủ các thông tin cần thiết.

Tại sao Địa chỉ Doanh nghiệp Ảo lại cần thiết?

Những người điều hành một doanh nghiệp tại nhà hoặc những người muốn mở rộng sự hiện diện kinh doanh của họ sang các thị trường mới cần một địa chỉ kinh doanh ảo.

Điều hành công việc kinh doanh tại nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian và có được một công việc kinh doanh khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng địa chỉ nhà riêng cho doanh nghiệp của bạn trông không chuyên nghiệp hoặc không mang lại sự riêng tư giống như việc có một địa chỉ doanh nghiệp ảo riêng cho công ty của bạn. Thật khó để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và gia đình khi địa chỉ nhà của bạn là địa chỉ gửi thư của doanh nghiệp. Ngoài ra. Nếu bạn muốn chính thức đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký khoản vay, địa chỉ nhà của bạn sẽ không hoạt động.

Khi một doanh nghiệp phát triển, nhu cầu và mục tiêu thay đổi. Nhiều công ty đã có địa chỉ kinh doanh và có thể có không gian văn phòng của riêng họ, nhưng họ không có khả năng mở văn phòng ở các thành phố lớn để mở rộng sự hiện diện trên thị trường. Nhưng với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, họ có thể thêm nhiều địa chỉ doanh nghiệp ảo và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy liên hệ với họ ở nhiều thị trường mới.

Địa chỉ ảo cho doanh nghiệp hoạt động như thế nào?

Sau khi đăng ký địa chỉ ảo cho doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng địa chỉ doanh nghiệp mới làm địa chỉ công ty để đăng ký doanh nghiệp, liệt kê địa chỉ này trên trang web hoặc danh thiếp của bạn và sử dụng địa chỉ đó để nhận thư và gói hàng của doanh nghiệp một cách an toàn. Địa chỉ ảo là địa chỉ đường phố thực tại các tòa nhà văn phòng trung tâm ấn tượng.

Tất cả thư và gói hàng đều được nhận, lưu trữ và xử lý tại vị trí địa chỉ doanh nghiệp ảo của bạn, không được chuyển tiếp đến cơ sở xử lý trung tâm. Gói hộp thư kỹ thuật số nằm trong gọi dịch vụ thuê văn phòng ảo, vậy nên bạn không cần phải trả thêm chi phí hàng tháng.

Bạn sẽ thấy trên ứng dụng hoặc trong hộp thư trực tuyến của mình hình ảnh rõ ràng bên ngoài của mọi thư hoặc gói hàng đã nhận, bao gồm thông tin người gửi, để bạn có thể dễ dàng xác định mọi mặt hàng. Sau đó, chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển tiếp thư và gói hàng đến bất kỳ địa chỉ nào bạn muốn.

Làm cách nào để thiết lập Địa chỉ ảo cho doanh nghiệp?

Thiết lập một địa chỉ doanh nghiệp ảo với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thật dễ dàng. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều địa chỉ ở các vị trí khác nhau. Chỉ mất vài phút để có được một địa chỉ kinh doanh ảo.

 • Chọn một kế hoạch: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cung cấp các gói Hộp thư kỹ thuật số dựa trên số lượng thư bạn mong đợi nhận được một tháng. Các gói Văn phòng Ảo cung cấp số fax và điện thoại địa phương hoặc miễn phí.
 • Chọn một địa chỉ: Lựa chọn địa điểm bạn muốn tại bất cứ đâu trên toàn quốc. Thuê văn phòng ảo bạn sẽ dễ dàng thiết lập một địa chỉ doanh nghiệp ảo ở nhiều địa điểm để tạo sự hiện diện trên thị trường rộng hơn và quản lý thư từ tất cả các địa điểm.

Tôi có thể sử dụng địa chỉ ảo cho doanh nghiệp của mình không?

Một số văn phòng ảo cũng cung cấp không gian văn phòng cá nhân, phòng hội nghị và dịch vụ kinh doanh. Có những lợi thế kinh doanh có thể đo lường được khi sử dụng địa chỉ văn phòng ảo thay vì địa chỉ nhà, bao gồm: Sự hiện diện chuyên nghiệp và sự tin cậy. Một địa chỉ văn phòng ảo có thể cung cấp lợi ích này.

Văn phòng kinh doanh ảo là gì?

Văn phòng ảo cung cấp cho các doanh nghiệp địa chỉ thực và các dịch vụ liên quan đến văn phòng mà không cần thuê dài hạn và nhân viên hành chính. Với văn phòng ảo, nhân viên có thể làm việc từ bất cứ đâu nhưng vẫn có những thứ như địa chỉ gửi thư, dịch vụ trả lời điện thoại, phòng họp và hội nghị trực tuyến.

Ai cần một văn phòng ảo?

Một văn phòng ảo là một dịch vụ tiện dụng cho phép chủ doanh nghiệp làm việc từ xa, đem lại cho họ một loạt các chức năng kinh doanh có thể truy cập thông qua internet. Văn phòng ảo mang lại cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhiều lợi ích của việc có không gian văn phòng thực, không gian hoặc bàn làm việc thực tế nào.

Ưu điểm của văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo không chỉ cho phép người không có thời gian đi làm, chi phí thấp (không phải trả tiền thuê), mà việc có nhân viên từ xa còn cắt giảm thời gian đi làm, tăng năng suất và tạo ra tỷ lệ doanh thu thấp hơn.

 • Tiết kiệm chi phí.
 • Cải thiện sự hài lòng của nhân viên.
 • Cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên.
 • Cải thiện khả năng mở rộng thị trường và tiềm năng tăng trưởng.
 • Tiếp cận nhóm khách hàng lớn hơn.
 • Cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên.
 • Tiếp cận thị trường mới.

Nhược điểm của văn phòng ảo là gì?

Những yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn thuê văn phòng ảo cho doanh nghiệp hoặc công ty của bạn:

 • Thiếu tập trung – Nếu công ty chỉ có bạn, thì đây không phải là vấn đề.
 • Mâu thuẫn trong việc lập kế hoạch.
 • Thiếu tính tương tác.
 • Rủi ro danh tiếng.
 • Giao tiếp có thể khó khăn.
 • Các vấn đề về Bảo mật và Tuân thủ.

Văn phòng ảo có giá trị không?

Văn phòng ảo không chỉ giảm đầu tư liên quan đến công nghệ và chi phí chung của bạn (bằng cách loại bỏ chi phí thuê và chi phí xây dựng của bạn), nó còn làm cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn vì bạn đang tạo cơ hội cho nhân viên từ xa của mình làm việc với tinh thần thoải mái nhất.

Sự cần thiết của văn phòng ảo đối với cửa hàng kinh doanh đồng hồ

Như đã đề cập ở trên, thuê văn phòng ảo giúp cho người chủ doanh nghiệp có được địa chỉ thật dùng để kinh doanh và đối với dịch vụ thu mua đồng hồ của Lương Gia cũng vậy. Tuy chúng tôi có cửa hàng mua bán đồng hồ ở tại Hà Nội và TPHCM, nhưng để phát triển, chúng tôi bắt buộc phải có địa chỉ ở khắp nơi trên cả nước. Chính vì điều đó, văn phòng ảo chính là một lựa chọn tuyệt vời, bởi lợi ích địa chỉ nó mang lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

,

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.