Có nên thuê văn phòng ảo không? Nên chọn nhà cung cấp như thế nào?

Văn phòng ảo hiện nay có lẽ đã không quá xa lạ đối với doanh nghiệp Việt Nam. Dịch vụ này giúp tối giản chi phí, do vậy nên từ khi xuất hiện tại Việt Nam thì phát triển nhanh chóng. Vậy những lợi ích mà dịch vụ văn phòng ảo mang lại là những gì? Có nên thuê văn phòng ảo không? Nên chọn những nhà cung cấp như thế nào?. Theo dõi bài viết dưới đây của Zen Office để được giải đáp nhé.

có nên thuê văn phòng ảo không

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như một văn phòng thực tế như bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách, phòng họp, phòng phỏng vấn, máy in, máy photo,….

Đối với các doanh nghiệp/ tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong môi trường cạnh tranh đầy cam go, khắc nghiệt này, họ buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp/tư nhân này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.

Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo giúp họ không còn băn khoăn về việc đầu tư vốn của mình nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn trong một thành phố xa hoa như Hà Nội, các doanh nghiệp/ tư nhân vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Lợi ích của văn phòng ảo.

Tiết kiệm chi phí so với một văn phòng truyền thống.

Doanh nghiệp đang trong quá trình khởi nghiệp, doanh nghiệp startup, doanh nghiệp đang trong quá trình nghiên cứu thị trường…. Tối giản chi phí là một điều quan trọng đối với doanh nghiệp, thay vì phải thuê một văn phòng truyền thống với một chi phí lớn thì thuê một văn phòng ảo giúp cho các doanh nghiệp tối giảm được chi phí này.

Trang thiết bị đầy đủ, tiện ích như một văn phòng truyền thống.

Sau khi thuê một văn phòng truyền thống thì cần tốn kém nhiều chi phí cho việc trang bị thiết bị cần thiết: bàn ghế, tủ, máy photocopy, điện nước, internet… Nhưng loại hình văn phòng ảo thì hoàn toàn không cần tốn thêm chi phí sắm sửa thêm, luôn được trang bị đầy đầy đủ như một văn phòng cao cấp với trang thiết bị như một văn phòng chuyên nghiệp.

Vị trí trung tâm thành phố.

Giữa trung tâm thành phố, luôn là nơi lý tưởng hợp lý để đặt văn phòng tại đây của nhiều doanh nghiệp. Nhưng chi phí thuê tại đây lúc nào cũng khá là đắt đỏ, dịch vụ văn phòng ảo với ưu thế vượt trội, khi thuê một văn phòng ảo bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi vừa ý, vị trí đắc địa, trung tâm thành phố. Có được một văn phòng làm việc vừa thuận lợi trong việc đi lại gặp gỡ khách hàng hay đối tác.

Nguồn nhân sự đông đảo.

Đối với những doanh nghiệp địa bàn lân cận chuyển đến, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động thăm dò thị trường… thì thuê một văn phòng tại trung tâm thành phố, tập trung đông nguồn nhân sự. Nó sẽ là một lợi thế, giúp các doanh nghiệp có nhu cầu thì có nguồn nhân sự dồi dào, dễ dàng cả trong việc sàng lọc nhân sự, tối ưu nhân sự.

Những nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Do dịch vụ thuê văn phòng ảo khá phổ biến tại Việt Nam, vậy nên cũng không thiếu những nhà cung cấp chất lượng kém, lợi dụng loại hình dịch vụ này để lừa đảo, kiếm tiền.

Chính vì vậy việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín chất lượng rất là quan trọng. cần biết những tiêu chí như sau để bạn có sự lựa chọn chính xác, hợp lý:

  • Địa chỉ văn phòng cho thuê được viết rõ ràng hoặc nằm tại vị trí dễ dàng tìm kiếm;
  • Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo cung cấp đúng với những gì đề ra tại hợp đồng cho thuê;
  • Là một nhà cung cấp hợp pháp;
  • Mọi điều khoản được viết rõ ràng.

Trên đây là một số lưu ý để chọn một nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín chất lượng, hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết Những lưu ý khi tìm kiếm địa chỉ văn phòng ảo của Zen Office.

4.6/5 - (14 bình chọn)

Thông tin liên hệ:

Zalo/Hotline: 0904.79.1358
Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 8990
Tầng 18, Tòa nhà CEO Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: (024) 3206 2366
Website: https://zenoffice.vn

, ,

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.